Bưu điện Việt Nam: Trao yêu thương, nhận hạnh phúc

10/08/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Hơn 550 triệu đã được Công đoàn và chuyên môn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) trao tặng cho gần 80 Cán bộ, công nhân viên (CB-CNV) trong chương trình “Nghĩa tình Bưu điện”. Trong tháng 8/2020, hàng trăm phần quà của chương trình “Bưu điện Việt Nam - Thắp lửa yêu thương” cũng sẽ được trao tận tay cho con CB-CNV vượt khó vươn lên trong học tập.

Ông Trần Đức Thích, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, ông Nguyễn Hùng Sơn, Giám đốc Bưu điện TP Hà Nội trao tặng sổ tiết kiệm “Nghĩa tình Bưu điện” cho chị Hứa Thị Thu Huyền, Bưu tá Bưu cục phát Đống Đa, Bưu điện Trung tâm 3, Hà Nội

Nghĩa tình Bưu điện

Với mạng lưới trải rộng đến từng xã phường, thôn, bản, hiện Bưu điện Việt Nam đang có trên 52.000 CB-CNV. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động luôn được Vietnam Post xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là mối ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh việc duy trì triển khai sâu rộng các chương trình thi đua, các hoạt động chính sách cho người lao động thường xuyên được tổ chức, năm 2019 Vietnam Post đã đổi mới cách tổ chức hoạt động để vừa thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh vừa làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

Một trong những chương trình đọng lại nhiều ấn tượng nhất với người Bưu điện trong những ngày vừa qua là “Nghĩa tình Bưu điện”. Điểm đặc biệt của chương trình là vừa đẩy mạnh doanh thu lĩnh vực bán lẻ hàng hóa vừa tạo nguồn kinh phí chia sẻ với CB-CNV có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Trần Đức Thích, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, lĩnh vực phân phối, bán lẻ hàng hóa là một trong ba trụ cột của Tổng công ty. Từ đầu năm, Công đoàn và Chuyên môn Tổng công ty đã triển khai chương trình thi đua “Nghĩa tình Bưu điện” với các đối tượng là Người Bưu điện. Một phần kinh phí thu được từ chương trình sẽ được trích lại để làm sổ tiết kiệm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Bưu điện tỉnh, thành phố.

“Với tiêu chí rõ ràng cùng với ý nghĩa nhân văn, phát huy truyền thống nghĩa tình của ngành Bưu điện trong 75 năm qua, các đơn vị và cá nhân người lao động đều rất hào hứng tham gia. Không chỉ lực lượng bán hàng, nhân viên Bưu điện Văn hóa xã đã vào cuộc với nhiều sự sáng tạo trong các hoạt động bán hàng, tiếp thị mà rất đông đảo cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty cũng thi đua mua và sử dụng các mặt hàng như; Dầu ăn, hóa phẩm, gạo….”, Ông Trần Đức Thích chia sẻ.

Sau 3 tháng triển khai, tổng doanh thu lĩnh vực bán lẻ hàng hóa thực hiện từ chương trình “Nghĩa tình Bưu điện” đạt 130 tỷ đồng. Ngay sau khi kết thúc chương trình, Vietnam Post đã tổ chức trao tặng cho 79 CB-CNV mỗi sổ tiết kiệm trị giá 7 triệu đồng.  Người nhận sổ tiết kiệm là CB-CNV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn, bão lũ…

“Tình người mới là đáng quý nhất”

Căn nhà tuềnh toàng nép mình trong một con ngách nhỏ xíu của chị Hứa Thị Thu Huyền - bưu tá Bưu cục phát Đống Đa, Bưu điện Thành phố Hà Nội bỗng trở lên rộn rã hơn mọi ngày khi có đoàn công tác của Tổng công ty và Bưu điện Thành phố tới thăm. Nhà chật, vừa đứng tiếp khách chị Huyền vừa chia sẻ: “ Chồng tôi bị liệt nửa người từ gần chục năm nay, một mình nuôi hai con nhỏ và hỗ trợ em chồng bị bệnh trầm cảm ở cùng nhà, nếu không có sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Bưu điện thành phố, của các anh chị em trong đơn vị chắc tôi không trụ được đến ngày hôm nay”.

Bất ngờ khi Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Đức Thích trao tặng  sổ tiết kiệm 7 triệu đồng từ chương trình “Nghĩa tình Bưu điện”, chị Huyền cảm động cho biết “ Cháu lớn nhà tôi vừa vượt qua kì thi đỗ vào trường THPT Phan Đình Phùng, tôi đang không biết xoay sở ra sao để mấy ngày tới có tiền làm thủ tục nhập học cho con. Món quà quý đến đúng lúc khó khăn nhất đã giải tỏa bao lo lắng, muộn phiền trong tôi, nhưng điều trân quý nhất  với tôi và gia đình là dù ở cơ quan hay ở nhà tình người Bưu điện vẫn luôn hiện hữu. Tình người mới là điều đáng quý nhất. Tình người Bưu điện đã giúp tôi luôn vững tin vào cuộc sống tốt đẹp”.

Cũng giống như một phần hoàn cảnh của chị Huyền, anh Lương Văn Pìa, nhân viên phát xã Huồi Tụ, Bưu điện huyện Kỳ Sơn, Bưu điện tỉnh Nghệ An đang nuôi 2 con nhỏ, em gái bị khiếm thị mắt.

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, địa bàn hoạt động thuộc vùng cao, giao thông đi lại còn nhiều hạn chế, tuy nhiên anh Pìa lại luôn là bưu tá xuất sắc của Bưu điện huyện Kỳ Sơn.

Anh Pìa cho biết, khi chương trình “Nghĩa tình Bưu điện” được triển khai về đơn vị, anh đã tích cực tham gia ngay từ đầu, tích cực tiếp thị, bán hàng trên địa bàn xã, nhưng chưa khi nào anh nghĩ mình sẽ được nhận sổ tiết kiệm của chương trình này. “Khi được giám đốc Bưu điện huyện thông báo về việc nhận sổ tiết kiệm, tôi bất ngờ lắm. Mình làm việc, bán hàng chính là để tăng thêm thu nhập cho chính mình, không ngờ mình lại được nhận thêm rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ đến vậy. Tôi rất vui khi nhận sổ tiết kiệm nhưng cũng rất tự hào với các con, với gia đình, với hàng xóm khi được chính Giám đốc đơn vị tới thăm hỏi, động viên và trao quà. Tiền bạc có thể kiếm được nhưng tình người, sự sẻ chia khi khó khăn nhất không phải chỗ nào cũng có. Dẫu có khó khăn, nhưng tôi luôn yên tâm vì có đơn vị, đồng nghiệp bên cạnh”, anh Pìa tâm sự.

Ông Trần Đức Thích, dẫu số tiền không quá lớn, nhưng chương trình đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần và san sẻ một phần gánh nặng cho những hoàn cảnh như chị Huyền, anh Pìa. Thông qua việc trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa này, chúng tôi muốn tiếp thêm động lực tới hơn 5 vạn người Bưu điện yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp nối thành công của chương trình “Nghĩa tình Bưu điện”, từ tháng 5 đến tháng 7/2020, Chuyên môn, Công đoàn Tổng công ty cũng đã triển khai thành công chương trình “ Bưu điện Việt Nam - Thắp lửa yêu thương”. Dự kiến trong tháng 8, 9 hơn 500 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng sẽ được trao cho con cán bộ công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập năm học 2019-2020.

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)