Vietnam Post lần thứ ba liên tiếp được vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất

28/10/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Vừa qua tại Hà Nội, Vietnam Report phối hợp cùng VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Năm nay, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tăng 9 bậc so với vị trí trong bảng xếp hạng năm 2019. Theo bảng xếp hạng này, Vietnam Post tiếp tục giữ vị trí số 1 trong ngành bưu chính chuyển phát năm 2020 và là doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất trong năm.

Đại diện Vietnam Post nhận chứng nhận “Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2020”

Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report, với sự tư vấn của các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2017. Các doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng Profit500 là các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và có hiệu suất sinh lời tốt. Tiêu chí đánh giá được thể hiện qua các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trước thuế trong năm gần nhất, có tính đến các yếu tố quy mô tài sản, quy mô lao động và uy tín trên truyền thông.

Để có vị trí cao trong bảng xếp hạng này, Vietnam Post đã có những kết quả kinh doanh ấn tượng. Năm 2019, tổng doanh thu của Vietnam Post đạt gần 25 nghìn tỷ đồng, với tổng tài sản là trên 18 nghìn tỷ đồng. Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn khi lần đầu tiên lịch sử thế giới hiện đại chứng kiến một cuộc khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu bắt nguồn từ dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, đối với các doanh nghiệp, lợi nhuận không là chưa đủ, mà đó phải là lợi nhuận bền vững dựa trên năng lực nội tại vững mạnh, sự linh hoạt thích ứng với thị trường và một thương hiệu uy tín.

Trong tình hình suy giảm chung của nhiều ngành kinh tế, báo cáo 9 tháng đầu năm 2020 của Vietnam Post vẫn có kết quả khả quan với doanh thu đạt trên 75% kế hoạch. Các lĩnh vực trụ cột như: bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính, phân phối truyền thông và dịch vụ hành chính công đều có sự tăng trưởng. Kết quả này đạt được trong bối cảnh Vietnam Post vừa hoàn thành tốt các dịch vụ bưu chính công ích vừa triển khai các chương trình, đề án lớn của Chính phủ và đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã có tác động không nhỏ tới tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn mạng lưới.

Đặc biệt là trong thời gian bùng phát dịch bệnh COVID-19, Vietnam Post đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên. Bên cạnh đó, Vietnam Post là doanh nghiệp được xã hội đánh giá là đơn vị tích cực chung tay trong hàng loạt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như: hỗ trợ chi phí vận chuyển cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đối với hàng cứu trợ và trang thiết bị y tế (Máy thở cấp cứu can thiệp, phòng áp lực âm, khẩu trang N95 và đồ bảo hộ…) tới các tuyến đầu chống dịch và các vùng có số lượng người mắc Covid-19 cao; Trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho người lao động cũng như khách hàng tới giao dịch; Xây dựng, triển khai bản đồ vùng dịch tại ứng dụng NCOVI để cung cấp cho người sử dụng dữ liệu về dịch bệnh; Phối hợp với các bộ, ngành, tỉnh, thành phố đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện nhằm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Dấu ấn của Vietnam Post trong năm 2020 còn là ra mắt nền tảng Vpostcode do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam xây dựng nhằm thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, xây dựng một nền tảng chung phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực bưu chính.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự Lễ ra mắt nền tảng Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode do Vietnam Post xây dựng

Việc Vietnam Post liên tục có mặt và thăng hạng ở vị trí cao trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020 một lần nữa khẳng định năng lực bền vững và bản lĩnh của Vietnam Post trong giai đoạn nhiều khó khăn của nền kinh tế hiện nay.

(Theo vnpost.vn)

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)