Vietnam Post hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2020

22/12/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Năm 2020, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Doanh thu toàn Tổng công ty năm 2020 đạt 26.387 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 540 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 796 tỷ đồng. Khẳng định vị thế số 1 của doanh nghiệp bưu chính quốc gia tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Thông tin được ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Vietnam Post công bố tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021 của Tổng công ty.

Trong bối cảnh hết sức khó khăn và đầy biến động, hàng chục nghìn doanh nghiệp, tổ chức phải ngừng hoạt động trong năm 2020, kết quả đáng tự hào này chính là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của 7 vạn người Bưu điện trên toàn quốc.

Phát huy vai trò “cánh tay nối dài” trong thực hiện cải cách hành chính, Vietnam Post tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị xã hội triển khai sâu rộng nhiều nhiệm vụ, đề án lớn. Năm 2020, Vietnam Post đã tiếp nhận và chuyển phát gần 20 triệu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên toàn quốc. 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính được phát đến địa chỉ nhận trong tình trạng không bị suy suyển, hư hỏng hoặc ảnh hưởng tới nội dung bên trong. Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng phối hợp chặt chẽ với 36 tỉnh, thành phố để đặt bộ phận một cửa tại trụ sở của Bưu điện và bố trí nhân viên Bưu điện tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Đặc biệt, Vietnam Post đã phát triển 360.000 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, đạt 120% kế hoạch, chiếm 57% số lượng phát triển toàn ngành BHXH và 5,6 triệu thẻ BHYT, đạt 105% kế hoạch.

Doanh thu của hệ thống Bưu điện Văn hóa xã trên toàn quốc cũng đạt 3.800 tỷ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch năm; thu nhập bình quân nhân viên BĐ-VHX là 4,7 tr/người/điểm/tháng,  tăng 21% so thực hiện năm 2019.

Có được kết quả trên là do Vietnam Post không chỉ quy tụ được sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của hơn 7 vạn cán bộ, công nhân viên và người lao động mà còn triển khai đồng bộ các định hướng kinh doanh, đưa ra các giải pháp linh hoạt, sát với thực tế phù hợp trong tình hình mới.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào cho biết, Vietnam Post đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Vietnam Post, trong dịch Covid-19, hàng trăm tấn văn bản, hàng hóa đã được Bưu điện Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam vận chuyện trên các chuyến bay charter nguyên chuyến. Đặc biệt, Vietnam Post đã đẩy mạnh  ứng dụng công nghệ thông tin góp phần tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ, nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ; đồng thời đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc theo hướng tự động hóa, số hóa. Riêng năm 2020, Vietnam Post đã đưa vào vận hành 02 Trung tâm vận chuyển khu vực và 08 trung tâm khai thác vận chuyển tại các tỉnh trọng điểm. Với dây chuyền chia chọn tự động có công suất hàng chục nghìn bưu kiện/h, Vietnam Post hoàn toàn đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân về sản lượng bưu gửi trên 30%.

Không chỉ triển khai đồng bộ các giải pháp, kịch bản sản xuất kinh doanh phù hợp trong mọi điều kiện, năm 2020 Vietnam Post đã phát huy tối đa vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong phục vụ cộng đồng. Năm 2020, Vietnam Post cũng để lại nhiều ấn tượng khi vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhiều cơ quan, đơn vị phải tạm thời đóng cửa, người Bưu điện vẫn tiên phong trên tuyến đầu chống dịch để cung cấp các dịch vụ bưu chính tới mọi người dân. Khi các tỉnh miền Trung căng mình chống chịu với đợt lũ lịch sử, Vietnam Post chính là doanh nghiệp đầu tiên miễn cước chuyển hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ  (giá trị cước tương đương gần 13 tỉ đồng) cho các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nguyễn Hải Thanh công bố mục tiêu doanh thu của Tổng công ty trong năm 2021 là gần 30.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, năm 2021 sẽ là năm nền móng thực hiện mục tiêu Chiến lược kế hoạch 2021-2030, Vietnam Post sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp để ngay từ năm đầu tiên của kế hoạch sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu của năm 2021. Trong đó tổng doanh thu năm 2021 là gần 30.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 560 tỉ đồng. Đến năm 2030, doanh thu, lợi nhuận của Vietnam Post dự kiến tăng gấp 5 lần so với năm 2020.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn yêu cầu Vietnam Post duy trì tiếp tục tham gia sâu hơn vào các dịch vụ hành chính công

Chúc mừng những kết quả đã đạt được của VietnamPosst, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết, đến năm 2030 doanh thu của Vietnam Post cần đạt mức 133 nghìn tỷ. Nếu Vietnam Post không làm một cuộc cách mạng thật sự thì rất khó thực hiện thành công mục tiêu trên. Do đó ngay từ năm 2021, Bưu điện Việt Nam cần duy trì và phát triển mạng lưới bưu chính công ích, tiếp tục tham gia sâu vào các dịch vụ hành chính công, trong đó đặc biệt chú trọng tới việc đặt bộ phận một cửa tại Bưu điện và bố trí nhân viên Bưu điện tiếp nhận các hồ sơ hành chính. Đặc biệt Thứ trưởng yêu cầu Vietnam Post chú trọng tập huấn, đào tạo lực lượng nhân viên Bưu điện tại cấp xã để triển khai các dịch vụ hành chính công tới từng người dân trên cả nước.

Thứ trưởng cũng lưu ý, Vietnam Post tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo tốt nhất các dịch vụ. Đồng thời ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để phát triển dòng chảy vật lý và phục vụ kinh doanh số. Ngoài ra, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng yêu cầu Vietnam Post tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp của ngành Bưu điện, đồng thời đẩy mạnh phát triển văn hóa doanh nghiệp đến từng người lao động trên toàn mạng lưới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Anh Tuấn trao huân chương Lao động hạng nhất giai đoạn 2015-2019 cho Bưu điện tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Anh Tuấn trao huân chương Lao động hạng nhì giai đoạn 2015-2019 cho Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện – Công ty Cổ phần

Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Anh Tuấn trao huân chương Lao động hạng ba giai đoạn 2015-2019 cho Bưu điện tỉnh Lâm Đồng

Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Anh Tuấn trao huân chương Lao động hạng ba giai đoạn 2015-2019 cho bà Nguyễn Thị Huệ, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương và ông Nguyễn Hữu Hiền, Trưởng Ban Kế hoạch Đầu tư

Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Anh Tuấn trao cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2020 cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Tại Hội nghị, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và nhiều tập thể, cá nhân đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông. Điển hình như Bưu điện tỉnh Nghệ An đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương  Lao động hạng Nhất giai đoạn 2015-2019 , Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện - Công ty Cổ phần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba ; Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương, Ông Nguyễn Hữu Hiền, Trưởng Ban Kế hoạch Đầu tư, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và 12 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2020. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 27 cá nhân năm 2020; Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ thi đua cho 34 tập thể; Công đoàn Tổng công ty được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 16 đơn vị nhận Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam…

vnpost.vn

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)