Tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2020

23/06/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Sáng ngày 22/06/2019 tại thành phố Hải Phòng, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2020 với chủ đề “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”.

Ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao giải A cho các tập thể

Tham dự lễ tổng kết và trao giải có ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2020 là hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Diễn ra từ tháng 12/2020 đến 31/5/2020, cuộc thi là sân chơi dành cho thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 15 (lớp 3 đến lớp 9) trong cả nước. Sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ tích cực của Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, các Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hướng dẫn hoạt động Thanh thiếu nhi, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh từ khắp mọi miền đất nước, sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, góp phần xây dựng và phát triển phong trào sưu tập tem ở cơ sở. Qua đó, ban Tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bài dự thi hợp lệ của các em gửi về tham dự.

Em Lê Thùy Anh, lớp 3C10, trường Tiểu học Chu Văn An, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đạt giải đặc biệt cuộc thi năm nay

Qua các vòng chấm thi, ban giám khảo cuộc thi đánh giá rất cao chất lượng các bài dự thi năm nay. Các bài dự thi được trình bày công phu, trả lời câu hỏi chính xác, sưu tầm được nhiều con tem Bưu chính có ý nghĩa và đúng với chủ đề cuộc thi. Bài viết tự luận được trình bày theo hướng mở, các câu chuyện được các em chia sẻ chứa đựng những bài học mang tính giáo dục cao và giá trị nhân văn sâu sắc, gắn với việc thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan - Trưởng ban giám khảo cuộc thi đánh giá, vượt qua những khó khăn trong thời gian qua, mỗi bài dự thi là một công trình công phu thể hiện sự cố gắng, nỗ lực, tâm huyết cũng như trí tuệ, tài năng của các em. Qua đó đã dẫn dắt các em đến với thú vui tìm hiểu sưu tập tem bổ ích, lành mạnh.

Giải đặc biệt năm nay được trao cho em Lê Thùy Anh, lớp 3C10, trường Tiểu học Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Giải Nhất thuộc về em Trần Nguyễn Tường Chi, lớp 5/4, trường Tiểu học Minh Đạo, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh và em Lê Hoàng, lớp 3C2, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 04 giải nhì,10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể gồm 05 giải A, 10 giải B,  cho các đơn vị có nhiều thành tích trong quá trình triển khai và tham gia cuộc thi.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính là hoạt động thường niên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương Hội Tem Việt Nam diễn từ năm 2014 đến nay. Qua con tem bưu chính đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trên khắp cả nước, qua đó giúp các em tìm hiểu lịch sử, văn hóa, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Hai giải nhất cá nhân

Các em đạt giải nhì cá nhân

Các thí sinh đạt giải Ba

Ban Tổ chức, ban Giám khảo chụp ảnh cùng các tập thể, cá nhân đạt giải

(Theo vnpost.vn)

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)