Phát động cuộc thi ảnh, bài viết chủ đề “Bưu điện Việt Nam vì cộng đồng”

08/07/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Cuộc thi ảnh và bài viết với chủ đề "Bưu điện Việt Nam vì cộng đồng" do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức trên fanpage “Gửi cả niềm tin” sẽ diễn ra từ ngày 6/7/2020 đến ngày 03/8/2020.

Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, công nhân viên và người lao động đã và đang công tác tại Bưu điện Việt Nam; Đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook (account) rõ ràng để Ban Tổ Chức (BTC) có thể liên lạc với người tham gia để trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan đến cuộc thi khi cần thiết. Đồng thời là thành viên của fanpage facebook: “Gửi cả niềm tin” (đường liên kết: https://www.facebook.com/GuiCaNiemTin/).

Bài dự thi là những ý tưởng sáng tạo của người dự thi và thể hiện dưới dạng là các tác phẩm nhiếp ảnh, bài viết có nội dung và chủ đề liên quan đến các hoạt động, sự kiện, câu chuyện của Bưu điện Việt Nam phục vụ, hướng đến cộng đồng. Điển hình như: triển khai các đề án, dự án lớn hướng đến lợi ích của cộng đồng trong xã hội:  dự án cổng thông tin điện tử liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ; đề án Bản đồ số Vmap, nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode; cung cấp các dịch vụ hành chính công qua mạng lưới bưu chính công ích; thực hiện phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chi trả Người có công, bảo trợ xã hội, chi trả gói hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19... Các hoạt động hướng tới cộng đồng khác của Bưu điện Việt Nam như: chung tay phòng chống dịch Covid-19; bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; các hoạt động phục vụ cộng đồng... Các tấm gương là người Bưu điện có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng; Các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo: hiến máu, ủng hộ người nghèo, trao tặng học bổng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn...

Ảnh dự thi do tác giả trực tiếp sáng tác và chịu trách nhiệm bản quyền.

- Bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, phóng sự, ký sự, Bút ký, tản văn, nhật ký, truyện ngắn, thơ...

Thời gian nhận ảnh, bài viết dự thi từ 8h ngày 06/7/2020 đến 20h ngày 03/8/2020.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả: Trước ngày 15/8/2020. BTC sẽ công bố thời gian cụ thể trên trang facebook: “Gửi cả niềm tin” (đường liên kết: https://www.facebook.com/GuiCaNiemTin/)

Để dự thi người tham gia cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: gửi tin nhắn riêng (inbox) cho fanpage “Gửi cả niềm tin” (đường liên kết: https://www.facebook.com/GuiCaNiemTin/) để BTC cung cấp mã số bài dự thi.
Bài dự thi ghi ghi rõ tham gia Cuộc thi Ảnh “Bưu điện Việt Nam vì cộng đồng”;  Cuộc thi Viết “Bưu điện Việt Nam vì cộng đồng”; (Thông tin này sẽ không hiển thị khi đăng bài trên fanpage  ).
Bước 2: Like; share bài dự thi về trang facebook cá nhân của tác giả để ở chế độ công khai. Bài share trên facebook cá nhân phải gắn hashtag #buudienvietnam #vietnampost #vicongdong và tag tên 3 người bạn 
Bước 3: Kêu gọi bạn bè tham gia like và share ảnh của bạn.

Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi cung cấp đủ các thông tin sau: Họ và tên tác giả, bút danh (nếu có), họ tên các thành viên trong nhóm, trưởng nhóm (nếu bài dự thi có sự tham gia của 1 nhóm tác giả), đơn vị công tác hoặc nơi ở, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email. 

Điểm bài dự thi được bình chọn fanpage “Gửi cả niềm tin” chiếm 60%. Trong đó điểm bình chọn trên fanpage tính cụ thể: Chia sẻ bài viết công khai điền đủ hashtag và tag 03 người bạn: 2 điểm; 01 lượt like, tim, thương thương: 01 điểm; 01 lượt share: 3 điểm. Điểm đánh giá của Ban Giám khảo chiếm 40%.

Giải chính thức cho cả 2 thể loại thi ảnh và thi viết bao gồm:   02 giải Nhất trị giá 5.000.000 đ/giải; 04 giải Nhì trị giá: 3.000.000 đ/giải; 06 giải Ba trị giá 2.000.000 đ/giải; 10 gải Khuyến khích trị giá 1.000. 000 đ/giải.
Tuy nhiên mỗi tuần BTC sẽ chọn và trao giải cho các bài thi có điểm số cao trong tuần, cụ thể:

Giải Nhất tuần: đối với 01 bài thi ảnh, 01 bài thi viết có số điểm cao nhất. Giải thưởng là thẻ cào điện thoại trị giá 500.000đ.
Giải Nhì tuần: đối với 01 bài thi ảnh, 01 bài thi viết có số điểm cao thứ hai. Giải thưởng là thẻ cào điện thoại trị giá 300.000đ.
Giải Ba tuần: đối với 01 bài thi ảnh, 01 bài thi viết có số điểm cao thứ ba. Giải thưởng là thẻ cào điện thoại trị giá 200.000đ.

Ngoài ra, trong các tuần tổ chức cuộc thi, mỗi thể loại bài dự thi (ảnh, bài viết) sẽ có 05 giải may mắn được tính dựa trên kết quả quay số theo mã số bài dự thi bằng hình thức sử dụng phần mềm quay số tự động. Quá trình quay số tự động sẽ được phát hình trực tiếp (livestream) trên fanpage “Gửi cả niềm tin”.

Mỗi giải thưởng trị giá 01 thẻ cào điện thoại trị giá 100.000 đ/thẻ/giải thưởng.

Thông tin chi tiết xem thể lệ tại đây.

(Theo vnpost.vn)

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)