Hơn 184.000 tài khoản được định danh xác thực trên hệ thống PostID

06/11/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Đóng vai trò là một giải pháp xác thực người dùng ở mức độ cao trong Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia, sau gần 01 năm triển khai thực hiện, hệ thống xác thực và định danh điện tử PostID của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã thu hút hơn 184.000 tài khoản đăng ký.

Nhân viên Bưu điện hỗ trợ các tổ chức, người dân định danh xác thực trên hệ thống PostID

PostID cho phép các cá nhân tổ chức tạo 01 tài khoản định danh duy nhất để đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến cho hơn 1000 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cũng như tại các Cổng Dịch vụ công trực tuyến của các bộ, ngành, địa phương. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tài khoản này để truy cập vào các hệ thống của Bưu điện Việt Nam như Hệ sinh thái Hành chính công, nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode,... hay các hệ thống có liên kết với Bưu điện như Hệ tri thức Việt số hóa, Cổng Dữ liệu Quốc gia, các sàn thương mại điện tử, ngân hàng, ví điện tử,…

Không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng thông qua việc giảm thời gian kê khai thông tin, hạn chế việc phải tạo nhiều tài khoản cho nhiều hệ thống, Cổng Dịch vụ công khác nhau, PostID còn đảm bảo mức độ định danh, xác thực, bảo mật ở mức độ cao nhất khi mỗi cá nhân, tổ chức chỉ được cấp 01 tài khoản (được giao dịch viên trực tiếp kiểm tra, cập nhật thông tin lên hệ thống) và luôn yêu cầu xác thực bằng 2 yếu tố mỗi khi có giao dịch phát sinh. Tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác và an toàn, các cá nhân, tổ chức cần cung cấp thông tin đầy đủ, chuẩn xác. Đặc biệt không tiết lộ các thông tin về tài khoản PostID của mình cho người khác; không cho người khác sử dụng tài khoản PostID của mình trong các giao dịch.

Để  được cung cấp miễn phí tài khoản đã được định danh xác thực, các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện khai báo thông tin trên hệ thống PostID theo địa chỉ http://postid.vnpost.vn hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của bưu điện để đăng ký tài khoản. Sau khi hoàn tất việc khai báo thông tin, đối với tài khoản cá nhân, người đăng ký cần cung cấp chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu cho giao dịch viên Bưu điện. Đối với tài khoản thuộc các doanh nghiệp cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

Theo vnpost.vn

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)