Hỗ trợ vận chuyển vật tư y tế đến vùng dịch Covid-19: Vietnam Post “có mặt ngay khi cần”

14/04/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Đây là lời ghi nhận của Tổng Thư ký Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú sau khi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) hỗ trợ vận chuyển miễn phí chuyến hàng thứ 5 đến các vùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong bối cảnh toàn quốc đang thực hiện cách ly xã hội.

Đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bưu điện TP Hà Nội tiếp nhận và chuyển phát hàng hóa,
trang thiết bị y tế tại trụ sở của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đến các vùng dịch

Theo ông Nguyễn Hứu Tú, sau 14 ngày triển khai ký kết với Vietnam Post về việc hỗ trợ miễn phí vận chuyển hàng hóa và trang thiết bị y tế đến các vùng dịch, tới nay đã có 5 chuyến hàng đến được với các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại khu vực miền Trung và Nam Bộ nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Chuyến hàng thứ 5 vừa tổ chức chiều nay (14/4) gồm các bộ đồ bảo hộ và mặt nạ N95 chuyên dụng. Đây cũng là chuyến hàng thứ 12 của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp nhận hỗ trợ tới các tuyến đầu chống dịch Covid-19. Số hàng hóa trang thiết bị y tế lần này sẽ được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang – nơi xét nghiệm các ca bệnh Covid-19 của khu vực miền trung Tây Nguyên. Cùng với đó, chuyển tới Viện Pasteur TP. HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM – là những đơn vị tuyến đầu chống Covid-19 ở phía Nam. Đây là những trang thiết bị quan trọng góp phần rất lớn và rất thiết thực bảo vệ y bác sĩ - những chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hiện vẫn đang tiếp nhận và huy động các nguồn lực của xã hội và ưu tiên dành hàng hóa, trang thiết bị y tế hỗ trợ tới các cơ sở y tế – những lá chắn đầu tiên của đất nước trong cuộc chiến này. Sắp tới, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ thực hiện chuyển số lượng lớn máy trợ thở và thiết bị cao cấp khác để chuyển tới một số bệnh viện lớn trên địa bàn cả nước.

Ông Nguyễn Hữu Tú chia sẻ, trong bối cảnh toàn xã hội cách ly về bệnh dịch, hầu hết nhân sự các cơ quan công sở đều thực hiện giãn cách xã hội thì sự chung tay góp sức của Bưu điện Việt Nam là hết sức quý báu và ý nghĩa về cả nhân lực, vật lực với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên của Bưu điện Việt Nam trong quá trình vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị y tế.

Sự hỗ trợ thiết thực này của Vietnam Post cùng với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam là sự chung tay hết sức ý nghĩa cùng cả nước góp sức để chiến thắng dịch Covid-19.

(Theo Kiều Minh - vnpost.vn)

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)