Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

21/07/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Sáng 20/7/2020, tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vinh dự là 1 trong 2 đơn vị được nhận bằng khen của Đoàn Khối vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương trao bằng khen cho đại diện Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (bên phải) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Kết quả trên là sự ghi nhận của Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương trước những nỗ lực chung sức đồng lòng của đoàn viên thanh niên Tổng công ty trong việc phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp tại Việt Nam, Đoàn Tổng công ty đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên nhằm phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; hướng dẫn các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức công tác 5S, khử khuẩn tại khu làm việc của cán bộ công nhân viên, người lao động; tổ chức cho 100% đoàn viên, thanh niên khai báo y tế tự nguyện và cơ sở lưu trú.

Cùng với đó, Đoàn Tổng công ty đã hướng dẫn Đoàn thanh niên các Bưu điện tỉnh, thành phố làm mặt nạ chống giọt bắn cho các bưu tá, giao dịch viên, người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng với số lượng gần 3.000 mặt nạ được sản xuất. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ người nông dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 vượt qua khó khăn, Đoàn Tổng công ty còn tổ chức giải cứu dưa hấu, hỗ trợ tiêu thụ cho bà con hơn 13 tấn dưa. Đoàn cũng triển khai hưởng ứng cuộc vận động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19" tới 100%  đoàn viên, thanh niên, đạt được hơn 3.000 tin nhắn với số tiền gần 150 triệu đồng; hỗ trợ vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế miễn phí của hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Sáng tạo trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, Đoàn Tổng công ty thực hiện sáng chế máy rửa tay tự động cho người đến làm việc tại tòa nhà Bưu điện Việt Nam và các điểm giao dịch của Bưu điện; phối hợp với chuyên môn xây dựng hệ thống thông tin bản đồ Covid-19.

Những hoạt động trên của Đoàn Thanh niên Tổng công ty là điểm sáng, đóng góp vào những thành tích chung của Bưu điện Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thái Hà - vnpost.vn

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)