Dịch vụ thanh toán tiền thu hộ COD bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng của Vietnam Post

17/09/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Nhằm tối ưu tốc độ thanh toán tiền COD cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, giảm thiểu tác nghiệp thủ công, rủi ro về chi trả tiền mặt, lưu thông tiền mặt trên mạng lưới, Vietnam Post đã triển khai cung cấp dịch vụ chi trả tiền COD qua cổng kết nối với ngân hàng thương mại (NHTM).

 

Chi trả tiền COD qua cổng kết nối với NHTM hay còn gọi là Thanh toán COD T+1 là dịch vụ cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ COD và nhận tiền thu hộ bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản đăng kí thông qua cổng kết nối giữa Bưu điện Việt Nam và NHTM.

Dịch vụ được áp dụng cho khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ COD của Vietnam Post và đăng ký nhu cầu nhận trả tiền COD vào tài khoản ngân hàng bao gồm 2 hình thức là: Giao dịch chuyển tiền nhanh và Giao dịch chuyển tiền thường không giới hạn.

Với hình thức giao dịch chuyển tiền nhanh, các giao dịch được thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ tết. Số tiền mỗi lần giao dịch lên đến 300 triệu đồng. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin chủ thẻ, tài khoản thụ hưởng trước khi thực hiện lệnh chuyển tiền.

Với hình thức chuyển tiền thường không giới hạn, khách hàng thực hiện giao dịch trước 16h30 phút trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu chuyển tiền vào thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ tết hoặc sau 16h30 phút các ngày trong tuần thì giao dịch sẽ hoàn tất vào ngày làm việc kế tiếp.

Ngoài việc phối hợp với ngân hàng thương mại triển khai dịch vụ chi trả tiền COD, thời gian qua, Vietnam Post cũng triển khai một số dịch vụ tiện ích cho các khách hàng thương mại điện tử như: dịch vụ gói nhỏ đến 5kg (VP2), dịch vụ tiết kiệm ưu đãi EMS-ECOD, dịch vụ tốc độ nhanh EMS-SCOD và ứng dụng My Vietnam Post giúp khách hàng có những trải nghiệm mới, tương tác gần hơn với Bưu tá phát để dễ dàng theo dõi tình trạng bưu gửi...

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)