Công ty Phát hành báo chí Trung Ương triển khai kế hoạch năm 2021

09/01/2021   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Chiều 08/01/2021, Công ty Phát hành báo chí Trung ương (PHBCTW) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021 tại trụ sở công ty số 17 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Kiên Cường , Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo Công đoàn, Ban Tổ chức lao động, Ban Kinh doanh Phân phối truyền thông Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).   

Ông Nguyễn Kiên Cường – P. Tổng Giám đốc TCT Bưu điện Việt Nam chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020 là năm đầu công ty PHBCTW tổ chức lại mô hình sản xuất kinh doanh theo quyết định 206/QĐ-BĐVN-HĐTV ngày 5/12/2019 của Hội đồng thành viên TCT Bưu điện Việt Nam. Đây cũng là một năm đầy biến động và khó khăn khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Tuy vậy, doanh thu Công ty Phát hành báo chí Trung ương vẫn đạt 1.163 tỷ cùng với nhiều thành tựu rất tích cực. Thu nhập người lao động được cải thiện, doanh thu tính lương tăng 120% so với kế hoạch, đưa PHBCTW nằm trong Top doanh nghiệp có mức lương cao nhất trong các đơn vị trực thuộc VietNam Post trên toàn quốc.  

Ông Bùi Văn Hoàng – Giám đốc Công ty PHBCTW trình bày báo cáo tại Hội nghị

Năm 2020, với quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao song song công tác kiện toàn bộ máy tổ chức. Dù gặp không ít khó khăn nhưng tập thể Lãnh đạo, CBCNV Công ty PHBCTW vẫn để lại những dấu ấn đậm nét. Trong đó đặc biệt phải kể đến việc phối hợp với Bộ Biên tập Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản tham mưu Ban Bí thư về kết luận số 173-TB/TW ngày 06/4/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Hướng tới việc mua báo Đảng tập trung tại văn phòng Tỉnh ủy từ năm 2022. Lĩnh vực công nghệ thông tin cũng được áp dụng rộng rãi, cụ thể như công tác tổ chức Đại hội Đảng lần thứ 7 và phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19. Các chương trình đóng góp từ thiện; khai thác, vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ miền Trung lũ lụt cũng được tập thể PHBCTW tham gia nhiệt tình. Xuyên suốt các hoạt động, công tác đào tạo, tập huấn cũng được chú trọng với 671 lượt CBCNV được trong 21 khóa học, trung bình mỗi CBCNV được đào tạo khoảng 4 lần trong năm 2020 ... (xem thêm 10 sự kiện tiêu biểu của Công ty phát hành báo chí Trung ương)  

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Kiên Cường Phó TGĐ Vietnam Post ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty PHBCTW trong năm 2020. Ông cho rằng thực hiện tốt việc cơ cấu lại bộ máy tổ chức, với thiết kế và vận hành mô hình mới của PHBCTW đã mang đến bước đầu thuận lợi, đặt nền móng cho những giai đoạn tiếp theo.

Ông Nguyễn Kiên Cường – P. Tổng Giám đốc TCT Bưu điện Việt Nam chỉ đạo tại Hội nghị

Để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong chiến lược phát triển chung của Vietnam Post, cũng như của PHBCTW giai đoạn 2021-2025, 2025-2030. Phó TGĐ kỳ vọng tập thể PHBCTW sẽ luôn giữ những “ngọn lửa tinh thần”, tiếp tục gánh vác trọng trách với những thách thức mới trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Ông cũng lưu ý, đây là giai đoạn quan trọng cần xây dựng phương án chi tiết, cụ thể hóa vào công việc thực tế. Để triển khai mô hình lớn phải bổ sung kiến thức, kỹ năng, tiếp thu và cố gắng làm hết trách nhiệm, đúng quy định, định hướng của TCT. Vì vậy, cần chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, tuyển dụng để tìm kiếm, phát triển nguồn nhân lực có kinh nghiệm, kỹ thuật để vận hành hệ thống một cách chuyên nghiệp. Gắn kết các đơn vị thành viên, tạo nên sức mạnh tổng thể cho Vietnam Post.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT Bưu điện Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định tặng Cờ thi đua cho tập thể, cá nhân Công ty PHBCTW đã có thành tích suất sắc trong năm 2020; danh hiệu Chiến sỹ thi đua Bộ TTTT giai đoạn 2017 – 2019; cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2018-2019. Đồng thời, các quyết định khen thưởng của Hội đồng thành viên TCT Bưu điện Việt Nam; Công đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; Công ty PHBCTW cũng được trao cho các cá nhân, tập thể PHBCTW trong Hội nghị.

Trung tâm kinh doanh 1 – PHBCTW nhận bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền thông

Trung tâm Kinh doanh 1 và Công đoàn Công ty PHBCTW nhận bằng khen của Công đoàn TCT Bưu điện Việt Nam

Phòng Kế hoạch Kinh doanh, Tài chính Kế toán, Kỹ thuật Nghiệp Vụ nhận bằng khen trong công tác tham mưu Kết luận 173-TB/TW của Ban Bí thư

Nguyễn Thành Nam

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)