“Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” trao yêu thương, truyền nghị lực cho thầy trò trường PTDTBT Tiểu học Hồng Phong, tỉnh Lạng Sơn

18/11/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Tiếp nối chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông và dịp Tết Nguyên Đán thường niên, ngày 16/11/2020, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức chương trình “Bưu điện Việt Nam – Cùng em đến trường”, mang yêu thương đến với các em học sinh tại xã Hồng Phong, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Đồng hành cùng chương trình năm nay có đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á (Nam A Bank).

Nhiều phần quà thiết thực được Bưu điện Việt Nam trao tặng cô trò Trường PTDTBT Tiểu học Hồng Phong

Hồng Phong là xã vùng dân tộc thiểu số miền núi, thuộc khu vực III – khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, với khoảng 96% là người dân tộc thiểu số, chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa, trồng ngô. Nằm cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 95km, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Hồng Phong gồm 6 điểm trường, điểm trường xa nhất cách điểm trường chính 26km, giao thông không thuận tiện, các em phải đi bộ, bằng rừng thậm chí đi đường sông, đi bè mảng đến trường. Điểm trường Kim Đồng là trường hợp đặc biệt khó khăn, thiếu thốn. Các lớp học, nhà ăn của trường đều được lợp bằng ngói âm dương, vách nhà được ghép bằng những tấm gỗ cũ, không đảm bảo điều kiện che chắn nắng, mưa, nhất là trong mùa đông khắc nghiệt của miền núi cao.

Tặng áo ấm cho các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Hồng Phong

Thông qua chương trình, Bưu điện Việt Nam đã trực tiếp trao tặng 280 chiếc áo ấm cho toàn bộ học sinh thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Hồng Phong, cùng hơn 100 phần quà gồm máy lọc nước, chăn mùa đông, cặp sách, bàn ghế, phản ngủ, đồ dùng học tập,.. với tổng trị giá hơn 150.000.000 đồng. Nhân dịp này, Nam A Bank cũng hỗ trợ 100.000.000 đồng tiền mặt cho các thầy cô giáo, các em học sinh tại điểm trường Kim Đồng nhằm xây dựng, khang trang lại lớp học, giúp các em có điều kiện và môi trường học tập tốt hơn.

Lãnh đạo Vietnam Post, Nam A Bank cùng các đại biểu khởi công xây dựng điểm trường Kim Đồng

Ông Nguyễn Xuân Lam, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Chương trình Bưu điện Việt Nam – Cùng em đến trường” đã được thực hiện đều đặn trong suốt 7 năm qua, mang nguồn động viên đến với nhiều điểm trường, nhiều em học sinh ở những vùng xa xôi của Tổ quốc. Những phần quà được trao tặng ngày hôm nay, tuy nhỏ nhưng thiết thực, phần nào giúp thầy cô và các em học sinh xua đi cái giá lạnh của mùa đông nơi vùng cao miền Bắc, tiếp thêm nghị lực trên con đường đến trường của các em. Đây cũng là cái nghĩa, cái tình, là tấm lòng, là truyền thống của người Bưu điện.

Tiếp nhận tình cảm cũng như những món quà ý nghĩa của Đoàn công tác, cô Hoàng Thị Thúy, hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hồng Phong không giấu được sự xúc động và vui mừng bởi sự hỗ trợ của Vietnam Post và Nam A Bank không chỉ giúp nhà trường vơi bớt đi những khó khăn, thiếu thốn, các em có được không gian lớp học rộng rãi, khang trang, ấm áp hơn trong mùa đông này mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đến học sinh vùng khó.

Học sinh điểm trường Kim Đồng nhận áo mới

“Bên cạnh những món quà vật chất, những hoạt động thiện nguyện như chương trình Bưu điện Việt Nam – Cùng em đến trường mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và cũng là những ví dụ đẹp, những câu chuyện hay để chúng tôi giáo dục cho các em về lòng tốt, về tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.”, ông Vi Song Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn khẳng định.

Được thực hiện từ năm 2014, đến nay, chương trình “Bưu điện Việt Nam – Cùng em đến trường” đã sẻ chia những khó khăn, vất vả và tiếp sức cho hàng ngàn em học sinh nghèo, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có điều kiện khó khăn trên cả nước như Lai Châu, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Lào Cai…

(Theo vnpost.vn)

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)