Bưu điện Hà Nội chi trả hỗ trợ người lao động ngoài trời bị mất việc do dịch COVID-19

14/07/2020   |   Đăng bởi Nguyễn Thành Nam

Từ ngày 10/7 đến ngày 14/7, Bưu điện Hà Nội sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho Người lao động bị mất việc làm do dịch Covid-10 tại các quận Ba Đình, Thanh Xuân và Nam Từ Liêm. Hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch bênh Covid_19 thuộc dự án “Hỗ trợ tài chính dựa vào dự báo”.

Sau khi nhận được tin nhắn mời đến bưu cục nhận tiền của Hội chữ thập đỏ Hà Nội, khi đến nhận tiền hỗ trợ, người nhận cần xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Giao dịch viên Bưu điện sẽ kiểm tra các thông tin để đảm bảo xác định chi trả đúng người theo danh sách do Hội Chữ thập đỏ Hà Nội cung cấp. Trường hợp nhận thay phải có giấy ủy quyền do Ủy ban nhân dân phường ký xác nhận.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam, với sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ Đức đã tiến hành hỗ trợ tiền mặt cho người lao động ngoài trời, không có hợp đồng lao động, bị mất việc làm do thời gian giãn cách xã hội. Đối tượng hưởng hỗ trợ là những người lao động ngoài trời (người bán hàng rong, bán hàng nhỏ lẻ không có địa điểm cố định, người thu gom phế liệu, người bán vé số... ) bị mất việc làm trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 và chưa nhận được sự hỗ trợ nào của Nhà nước.

Số tiền hỗ trợ là 1 triệu đồng/1 người. Trường hợp cha,mẹ, con cái, vợ chồng sống chung trong phòng, khu trợ thì chỉ được nhận một suất hỗ trợ.

Theo vnpost.vn

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)