Lịch Hoa Sen

07/08/2016   |   Đăng bởi anh Nam

Ở Việt Nam, sen được xếp vào bộ tứ quý (4 mùa): Lan, sen, cúc, mai và xếp vào hàng “tứ quân tử” cùng tùng, trúc, cúc. Hoa sen rất thích hợp với môi trường có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Từ Bắc vào Nam, nó có mặt khắp mọi nơi, gần gũi và thân thiết với mọi người như cây tre, cây đa…

Hoa sen là loại hoa mọc lên từ rễ củ nằm dưới lớp bùn đất ở dưới nước, hoa thường có màu hồng, trắng, có khi phớt vàng…Hình ảnh “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ”, tuy được mọc lên từ bùn nhưng hoa Sen lại toát lên một vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết và mang mùi hương thơm ngát. Xét về mặt ý nghĩa và nguồn gốc, hoa sen rất đáng quý, hơn hẳn nhiều loài hoa đẹp khác. Sen còn là loài hoa có rất nhiều công dụng trong nghệ thuật ẩm thực và trong y học của người Việt.

 

 

 

 

 

Nếu ở miền Bắc, hoa sen chỉ nở vào mùa hè, thì ở hầu khắp miền Nam quanh năm đâu đâu cũng thấy sen khoe sắc thắm, Làng quê nơi Bác sinh ra cũng có tên là Làng Sen, và có lẽ hoa sen đẹp nhất khi được ví với hình tượng Bác Hồ, người cha già dân tộc, vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

 

 

 

Giản dị, tao nhã và thuần khiết, sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt. Đặc biệt trong tư tưởng Phật giáo, hoa sen được tôn quý và chiếm vị trí rất quan trọng.

Qua bộ lịch này, chúng tôi mong muốn giới thiệu vẻ đẹp, tinh thần “cư trần bất nhiễm trần”, đó cũng chính là ý nghĩa của hoa sen biểu trưng cho những giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển của Phật pháp, trí tuệ dẫn đến niết bàn.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 043.8259653 hoặc 043.8240351 để được phục vụ tốt nhất.

Khách hàng tiêu biểu

Báo và tạp chí

(ĐT: 0243.8254119)

Lịch và xuất bản phẩm

(ĐT: 0916091975)

Văn phòng phẩm

(ĐT: 0913815554)

Ngành hàng khác

(ĐT: 0368880452)